Văn hóa ẩm thực Đà Lạt

Tour du lịch Đà Lạt 2014 là tour du lịch được lựa chọn nhiều nhất năm 2o14. Đà Lạt luôn được biết đến là nơi có khí hậu ôn hòa, trong lành. Ngoài ra còn có nhiều danh lam thắng cảnh nhưng du khách không nên bỏ qua ẩm thực Đà Lạt. Nét văn hóa ẩm thực Đà Lạt luôn đa dạng và phong phú nổi tiếng. Từ những quán ăn quà ở chợ đêm Đà Lạt hay những quán cafe. Đà Lạt luôn được biết đến có nhiều món ăn ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng.

Văn hóa ẩm thực Đà Lạt

Phấn hoa rừng Đà Lạt

Phấn hoa rừng Đà Lạt

Phấn Hoa Rừng Đà Lạt

Đến Đà Lạt du khách sẽ bắt gặp ở rất nhiều quầy đặc sản có bán các loại phấn hoa rừng. Loại phấn này có rất nhiều công dụng tốt trong đông y. Phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, suy nhược, mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ. Dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

Trà Atiso

Trà Atiso là thức uống không thể thiếu cho mỗi bữa ăn của du khách khi tới Đà Lạt. Atiso được coi là thần dược đối với ban vì nó làm sạch các độc tố trong gan, có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, qua đó giảm Cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe làn da. Trà Atiso có vị đậm đà đặc trưng khiến nó trở thành không thể thiếu với nhiều người tiêu dùng, dùng hàng ngày thay cho trà xanh, trà mạn.Trà atiso được chế biến từ thân, rễ, hoa, lá cây Atiso được trồng nhiều tại vùng cao nguyên Đà Lạt.

Bánh Căn Tăng Bạt Hổ

Không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng đây là món bánh được nhiều người ưu chuộng. Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ.

Canh Atiso Hầm Giò Heo

Atiso là loại cây được trồng rất nhiều ở Đà Lạt, Atiso thuộc loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên được sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn đơn giản.Canh Atiso hầm giò heo là loại ẩm thực đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình người Đà Lạt

Bánh tráng nướng

Trong các món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa.

Bún bò ấp Ánh Sáng

Gọi là ấp song đó chỉ là một con đường bán bún bò Huế nằm ngay cạnh Hồ Xuân Hương. Khác với các nơi khác, tô bún bò Huế ở đây chân phương với nước dùng chỉ sóng sánh chút màu, khoanh giò to vừa, hành lá xắt nhuyễn và miếng huyết chín be bé.

Nem nướng

Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế… và chấm nước tương “độc chiêu”. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác khi đi du lịch tại cẩm nang du lịch.

 

 

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết