Thắng cảnh Đà Lạt

Đén mùa du lịch, tour du lịch Đà Lạt từ Hà Nội luôn là tour du lịch đắt khách bậc nhất trong các tour du lịch trong nước. Đà lạt ngoài khí hậu trong lành, mát mẻ. Thưởng thức các món ngon phố núi và tham quan các thắng cảnh đẹp bậc nhất Việt Nam.

Thắng cảnh Đà Lạt

 

Nói đến thắng cảnh Đà Lạt thì đầu tiên phải nhắc đến đỉnh Lang Biang. ngọn núi hùng vĩ bậc nhất Đà Lạt nơi có phong cảnh tuyệt vời.Núi lang Biang nằm trong khu vực huyện Lạc Dương, từ thành Phố Đà Lạt đến Núi cách khoản 12km. Núi Lang Biang còn được gọi là Núi Mẹ, gồm 2 ngọn, có độ cao 2.167m. Chuyện xưa kể rằng có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết – chàng K’lang và nàng Hơ Biang. Do lời nguyền thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã phải chia lìa. Nàng sau khi chết đã hóa thân thành dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho-lạch gọi là Núi Mẹ và sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối, dòng thác tươi mát cho đời. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Biang

Ngoài núi Lang biang, còn có Thác Dalanta. Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Datanla – cách thành phố Đà Lạt 5km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. Đatanla do các từ K’Ho ghép lại: “Đà-Tàm-N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” có liên quan đến cuộc chiến tranh Chăm- Lạch – Chil thế kỷ XV – XVII.Thác Datanla có lượng nước dồi dào do thượng nguồn là nguồn nước ổn định. Bên dưới thác, nước suối phần dưới tạo thành khu vực nước rất trong nên gọi là Suối Tiên và có một vực sâu gọi là Vực Tử Thần.

Với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ luôn có núi đồi, thác nước thì chắc chắn có hồ suối. Hồ Tuyền Lâm  trong những hồ đẹp nhất Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm nằm cách Ðà Lạt 5km, gọn gàng giữa rừng thông mênh mông và dòng suối tía huyền thoại. Mùa khô ở vùng này kéo dài 6 tháng, không một hạt mưa, nhưng lòng hồ vẫn đầy ắp nước. Mặt hồ quanh năm xanh biếc, hiếm khi có sóng lớn. Rừng thông ba lá phủ kín những ngọn núi, quả đồi quanh đó, trải ngút ngàn tầm mắt. Tất cả cùng hòa quyện, vẽ nên bức tranh thiên nhiên yên tĩnh, thanh bình và thơ mộng lạ kỳ. Ai đến thăm Ðà Lạt cũng ghé hồ Tuyền Lâm. Du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa của các dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên với thịt nướng, cơm lam, rượu cần, đốt lửa trại; tham gia lễ hội cồng chiêng; ngắm nhìn những tác phẩm điêu hkhắc gỗ; thư giãn trên những ngôi nhà sàn, nhà dài lộng gió; bắn cung và thám hiểm rừng sâu.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm ở cẩm nang du lịch để biết thêm nhiều về du lịch Đà Lạt.

 

.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết