Những loại trái cây nổi tiếng của Sapa

Nhắc đến Sapa, nghĩ ngay đến vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm. Cũng chính vì thời tiết mát mẻ, nơi đây có thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ nổi tiếng với các loại rau, Sapa còn được biết đến là thiên đường của các loại trái cây.

Mận Sapa

Chỉ cần nghe thấy Sapa, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những quả đồi trồng toàn mận. Nếu như mùa xuân đến với Sapa, du khách sẽ lạc bước trong những cây mận nở hoa thơm ngát trắng tinh khôi. Mùa hè đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều loại mận khác nhau ở nơi đây.

Mận hậu Sapa

Mận hậu Sapa

Nơi đây, có rất nhiều giống mận: mận hậu, mận đỏ Tả Van, mận tím, mận đỏ, mận vàng… Mỗi loại mận lại có một hương vị riêng. Mận hậu Sapa vỏ có màu xanh, ăn hơi chua nhưng rất giòn. Mận đỏ Tả Van quả to, vỏ đỏ ăn rất ngọt và mềm… Khi đến với Sapa vào mùa mận chín, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tự mình hái những trái mận tươi ngon. Hầu hết, các du khách khi đến với Sapa vào mùa mận chín đều mua vài cân, về làm quà cho gia đình và bạn bè. Ngày nay, mận Sapa được bày bán ở rất nhiều nơi, nhưng không rõ nguồn gốc. Nên, du khách hãy lựa chọn thật kĩ, tránh mua phải mận của Trung Quốc.

Đào Sapa

Nhắc đến mận mà bỏ qua đào, sẽ là một thiếu sót rất lớn. Bộ đôi hoa quả nổi tiếng nhất vào mùa hè của Sapa. Mùa xuân, cả rừng đào như được nhuộm một màu hồng phấn của hoa đào. Mùa hè cả sắc hồng đó chuyển sang màu nhạt pha chút hồng. Đó chính là màu của những trái đào. Đào của Sapa không có nhiều quả, quả nhỏ và có một lớp lông bao phủ.

Cây đào ở Sapa mùa thu hoạch

Cây đào ở Sapa mùa thu hoạch

Những quả đào của Sapa, ăn rất giòn và thơm. Hương vị của đào Sapa không được ngọt, chỉ ngọt thanh thanh thêm chút chua. Đây chính là sức hút của những quả đào Sapa đối với du khách. Du khách khi đến đây, đặt tên cho đào Sapa là đào rọ. Cũng bởi, người dân nơi đây thường cho đào vào những rọ nhỏ rồi mới đem đi bán, tránh dập nát.

Mắc cọp – Loại quả đặc trưng của vùng núi Tây Bắc

Mắc cọp loại quả cũng khá phổ biến tại các tỉnh miền xuôi. Tuy nhiên, hầu hết các loại mắc cọp được bán ở chợ đều là hàng của Trung Quốc.

Quả Mắc cọp - Loại quả đặc trưng của mùa thu Sapa

Quả Mắc cọp – Loại quả đặc trưng của mùa thu Sapa

Quả mắc cọp của Sapa rất bé, vỏ có màu xanh nâu, quả không được trọn trịa. Khi ăn, mắc cọp có vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát. Cũng chính vì hương vị này, đã có rất nhiều người ví đây là lê của Sapa. Đến với Sapa vào mùa thu, chắc chắn du khách phải nếm thử loại quả này, đừng quên mua về làm quà cho gia đình.

Ngoài những loại quả trên Sapa còn nổi tiếng với táo mèo, dâu tây…

 

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết