Ngon mới lạ với cá lóc chưng tương hột

Cá lóc chưng tương hột mang vị đặc trưng của Nam Bộ với mùi tương hột thơm lừng, nước cốt dừa thơm ngậy. Chế biến thì cực kỳ đơn giản.

Cá lóc chưng tương hột

Cá lóc chưng tương hột

Nguyên liệu:

Cá lóc: 1 con tầm 1-1,2kg.

– Mộc nhĩ: 250gr.

– Bún tàu: 500gr.

– Nước cốt dừa: 300gr.

– Tương hột: 100gr.

– Hành tây, hành tím.

– Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Bạn nên xem thêm: Hướng dẫn cách làm đơn giản cho món cá đối kho thơm

Cách làm: 

làm sạch, bỏ xương, xắt khúc tầm 5 phân, để ráo nước.

– Mộc nhĩ, bún tàu ngâm trong nước cho nở rồi vớt ra, xắt khúc tùy ý. Hành tỏi thái thật nhỏ ướp với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Hành tây xắt khúc 2 phân.

– Cho hỗn hợp hành tỏi và tương hột ướp vào từng khúc cá trong 30 phút. Làm nóng chảo, đổ dầu cho cá vào chiên sơ qua, vừa chín thì gắp ra đĩa. Khi chiên, nhớ gạt hỗn hợp hành tỏi, tương hột lại trong tô, chỉ chiên riêng cá thôi.

-Dùng nguyên chảo cho hỗn hợp hành tỏi, tương hột còn lại trong tô với hành tây, nấm mèo, bún tàu vào chảo đảo đều 5 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Lấy một chiếc tô lớn, cho một phần hỗn hợp trên vào phía dưới tô, gắp toàn bộ cá chiên vào, một phần hỗn hợp còn lại để trên mặt cá (để cá nằm giữa hai lớp hỗn hợp).

– Chưng cách thủy trong 30 phút, sau đó mở nắp ra rưới đều nước cốt dừa vào xung quanh tô và đậy nắp lại, chưng tiếp khoảng 5 phút là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đừng bỏ qua tôm hùm nướng phô phaiDu lịch Cửa Lò.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết