Ngắm những mùa hoa tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu

Sức hấp dẫn của tour Mộc Châu 2 ngày đến từ cảnh đẹp, văn hóa độc đáo, những món ngon và sự thân thiện, hiếu khách của người dân… Ở Mộc Châu có những loài hoa tuyệt đẹp mà mỗi khi đến mùa người ta lại nô nức rủ nhau lên Mộc Châu thưởng hoa

1.Mùa hoa cải

Hoa Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu bắt đầu nở rộ từ khoảng cuối tháng 11, khi thời tiết mới se se lạnh, thu hút không ít lượt dân phượt tìm về những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi để chụp ảnh và tham quan.  Khắp các cánh đồng và nương đồi được phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, đứng từ trên cao nhìn xuống, hàng chục hecta cải chạy dài hút tầm mắt, phủ trắng cả một khoảng trời cho mắt người chiêm ngưỡng được thỏa mãn.

Hoa cải đẹp nhất ở ở bản Pa Phách, bản Lùn, Thông Cuông, sau rừng thông bản Áng…

Xem thêm: Đi lu lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở ở bản Nùn

2. Mùa hoa mận

Mùa hoa mận Mộc Châu là thứ yêu thích của những tay săn ảnh

Mùa hoa mận Mộc Châu là thứ yêu thích của những tay săn ảnh

Giáp Tết nguyên đán là thời điểm mùa hoa đào, hoa mận ở Tây Bắc bung nở đẹp miên man, rực rỡ. Hoa mận trắng gần như là loài hoa đặc trưng riêng của cao nguyên Mộc Châu bởi hoa mận ở đây được trồng trên diện rộng, khi nở không có một vẻ đẹp nào có thể sánh được với nó. Lạc vào vườn hoa mận làm người ta có cảm giác như đang bồng bềnh trên mây.

Có một số điểm mà du khách có thể đến ngắm hoa mận là bản Áng, bản Pa Phách, đường tới Ngũ Động bản Ôn,…

3.Mùa hoa đào

Hoa đào

Hoa đào

Rừng hoa mận trắng Mộc Châu làm ngẩn ngơ biết bao nhiêu người nhưng lại chỉ tồn tại được trong thời gian khoảng 2 tuần. Rồi hoa mận sẽ rụng đi thay vào đó là mùa hoa đào đẹp tinh tế. Chỉ sau một đêm, màu trắng tinh khôi của hoa mận được thay hoàn toàn bằng sắc hồng thắm của hoa đào làm người ta lại thêm một lần sửng sốt trước cái đẹp được trồng nên từ bàn tay con người.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa đào nở

4.Mùa hoa ban

Hoa ban Mộc Châu

Hoa ban Mộc Châu

Hoa ban được coi là sản vật của núi rừng Tây Bắc. Khi những cơn mưa phùn cuối mùa níu kéo mùa xuân ở lại rơi cũng là lúc hoa ban ở Mộc Châu nở. Hoa ban không chỉ đẹp mà còn được dùng làm thức ăn, được đem bán ở chợ như một loại rau.

5. Các loài hoa khác

Ngoài 4 mùa hoa đã quá nổi tiếng thì đến Mộc Châu bạn sẽ còn được ngắm hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên…

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên

Nếu lên Mộc Châu ngắm hoa cải ngay trong mùa đông này, bạn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức các món ngon góp phần tạo nên ấn tượng đẹp đẽ về Mộc Châu trong lòng du khách

 

Tags: , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết