Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào

Nằm ở phía Tây Bắc của tổ quốc, Sapa Lào Cai là một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa biết bao nhiêu điều kỳ diệu thôi thúc sự khám phá. Ai đã từng đi du lịch Sapa sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp vô cùng quyến rũ kết hợp giữa sự cải tạo của con người lẫn vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên.

Nhiều du khách đã bị vẻ đẹp của vùng đất này mê hoặc và đang lên kế hoạch đi Sapa nhưng không biết nên đi vào thời gian nào thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Ruộng bậc thang Sapa mùa tuyết rơi

Ruộng bậc thang Sapa mùa tuyết rơi

Nằm ở độ cao 1600m so với mực nước biển, khí hậu Sapa mát mẻ quanh năm. Thời tiết tại thị trấn một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng là cái mát mẻ của mùa xuân, buổi trưa có cái nóng của mùa hạ, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác se lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông. Du lịch Sapa mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, có năm còn có tuyết rơi. Mùa mưa ở đây thường kéo dài từ tháng 5 tới tháng 8.

Như vậy có thể thấy thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa rất dễ chịu, ngày nắng khô, đêm lạnh.

Tháng 4 – 5, là thời điểm ngắm những thửa ruộng bậc thang xanh màu lúa non và đây cũng là mùa rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc hay lên đỉnh Hàm Rồng ngắm mặt trời lặn.

Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy thì khắp không gian như rực sáng ánh vàng. Đây thường là thời điểm được nhiều người lựa chọn nhất để đến Sapa bởi cái vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu lúa chín hiếm nơi nào có được.

Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang Sapa

Bạn có thể đặt các tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm ( tại đây ) vào thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 ở Sapa rất lạnh, có thể xuất hiện băng và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Đây là thời điểm hoa đào nở. Các bạn trẻ lại chọn thời gian này để lên Sapa nhiều hơn, để một lần được thấy tuyết rơi ngay trên quê hương Việt Nam mình, ngắm những bông hoa đào rừng nở tô điểm cho núi rừng thơ mộng.

Hoa đào Sapa

Hoa đào Sapa

Cho dù đến Sapa vào mùa nào thì du khách cũng đừng quên thưởng thức các loại đặc sản nổi tiếng ở đây như cá hồi, thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, cá suối, măng rừng, nấm hương, các loại rau xanh Sapa như cải mèo, susu, bắp cải…

 

Tags: , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết