Khám phá khu du lịch sinh thái sân chim Ngọc Hiển

Cà Mau là mũi đất tận cùng của tổ quốc. Hàng năm nơi đây bồi ra biển gần 100m. Hiện nay, Mũi Cà Mau đang lập dự án phát triển du lịch và xây dựng biểu tượng “Mũi Cà Mau” tại đất Mũi. Sân chim Ngọc Hiển thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích tự nhiên rộng 130ha.

Đây là một trong những sân chim tự nhiên lớn nhất nước. Sân chim Ngọc Hiển có dòng sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường thiên nhiên trong lành chưa bị con người huỷ hoại, nơi trú ngụ của các loài chim bay đến hàng năm.

Sân chim Ngọc Hiển

Sân chim Ngọc Hiển

Dòng sông Bảy Háp xuất phát từ đầu kinh xáng Đội Cường chảy ra cửa Bảy Háp ở Biển Tây. Cửa Bảy Háp còn có nhiều tên gọi khác như Gò Công, Rạch Chèo – nối liền bãi bồi mũi Cà Mau của huyện Ngọc Hiển.

Chiều về dòng sông như đỏ hỏn bởi màu hoàng hôn, bóng dáng dân chài quăng lưới xuống dòng sông đánh cá. Cảnh vật yên tĩnh đến lạ. Con sông bảy Háp nối liền hai phía Bắc Nam Cà Mau, cũng là nơi tạo nên thảm thực vật, kênh ngòi chằng chịt của vùng Ngọc Hiển.

Bới thế, thiên nhiên, sông ngòi nơi đây đã vun đắp nên những cánh rừng đước rừng tràm sum xuê trù phú.

Chính dòng Bảy Háp đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên vườn chim Ngọc Hiển.

Chim sống ở đây đông đúc, bạt ngàn

Chim sống ở đây đông đúc, bạt ngàn

Đến thăm Sân chim Ngọc Hiển, bạn sẽ khám phá được sự tuyệt vời của đời sống tự nhiên. Có những loài chim đá ghi vào sách đỏ vẫn còn cư ngụ ở đây. Sự vận hành của tạo hoá, sự phát triển của những giống chim muông qua những mùa vụ, qua từng con nước…

Thiên nhiên ưu ái, lành lặn, là nơi lựa chọn cho chim muông khắp nơi về đây cư trú. Sân chim Ngọc Hiển là điểm du lịch sinh thái và nghiên cứu về các loài chim trong môi trường sinh thái tự nhiên được bảo vệ tốt của Cà Mau.

 

 

Tags: , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết