Ghé thăm khu du lịch đảo Cống Tây- du lịch Hạ Long

Ghé thăm khu du lịch đảo Cống Tây trong tour du lịch Hạ  Long bay 2016 Khu du lịch Đảo Cống Tây là hệ thống nhà nghỉ với bãi tắm đẹp.

Đảo Cống Tây nằm ở vịnh Bái Tử Long cách Bãi cháy 40 km, để đến đây du khách lên tàu chạy từ Cẩm Phả khoảng 90 phút và tàu cao tốc khoảng 30 phút. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách đông đảo, và nơi đây còn được đầu tư với hệ thống đường lát gạch đỏ au trải dài từ các nhà nghỉ cho tới các bãi tắm, hai bên đường là những hàng dừa cao thẳng tắp, bên cạnh đó du khách còn có thể ngồi đung đưa thả hồn thư giãn, ngắm biển, đọc sách nói chuyện khi ngồi trên những chiếc võng mắc sẵn.

Khu du lịch đảo Cống Tây

Khu du lịch đảo Cống Tây

Đảo Cống Tây còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử, giá trị văn hóa với bến cảng cổ, dấu vết của 5 ngôi chùa và một ngọn bảo tháp thời Trần được xây dựng trên đảo đó là chùa Lấm, chùa Cát, chùa Vụng Chuồng Bò, chùa Trong, chùa Vụng Cây Quéo.

Xem thêm về Tuần Châu Hạ Long tại đây để thưởng thức một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước.

 

Đây là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời

Đây là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời

Các đợt nghiên cứu, khai quật sau này của các nhà khoa học khảo cổ đã làm sáng tỏ thêm rằng Cống Tây từng là một trong những địa điểm quan trọng của hệ thống thương cảng cổ Vân Đồn trong nhiều thế kỷ; là điểm trung chuyển của “con đường gốm sứ” đi qua Vịnh Hạ Long và là trung tâm huyện lỵ của huyện Nghiêu Phong thời Nguyễn với địa danh “Cống Đông thập bát xã” vẫn còn truyền lại trong dân gian đến ngày nay.

Đảo Cống Tây có vị trí vô cùng thuận lợi cho phát triển du lịch, nằm gần các điểm du lịch nổi tiếng như đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, đảo Cống Đỏ nên nơi đây ngày càng trở thành khu du lịch phát triển bền vững và đa dạng các tour du lịch sinh thái.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết