Du lịch Tuyến 2: VQG Tam Đảo => Thác Bạc

Đến với Tam Đảo – Vĩnh Phúc du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp làm say lòng người và tận hưởng không khí trong lành.

Sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh làm đắm say lòng người, nhiều di tích lịch sử – văn hóa đậm dấu ấn bản sắc văn hóa dân tộc, Vĩnh Phúc giờ đây đang được coi là một trong những địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch tâm linh và du lịch sinh thái. Và trong hành trình du khách về với Tuần Văn hóa du lịch Vĩnh Phúc vừa qua, vùng đất Tam Đảo – Tây Thiên là nơi để lại nhiều dấu ấn.

Du lịch Tuyến 2: VQG Tam Đảo => Thác Bạc

Du lịch Tuyến 2: VQG Tam Đảo => Thác Bạc

Mô tả tuyến:VQG Tam Đảo (Trường rừng) => Trung tâm cứu hộ Gấu => Thung lũng Tình yêu => Thác Bạc.

Thời gian:Du lịch Tam Đảo 1 Ngày  Khoảng 5-7 tiếng.

1.Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Bảo vệ nguyên vẹn các hệ sinh thái rừng trên núi Tam Đảo. Bảo vệ nguồn gen các loài động, thực vật rừng quý hiếm, đặc biệt các loài đặc hữu và cảnh quan thiên nhiên. Thực hiên công tác nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và dịch vụ khoa học; tạo môi trường tốt phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch và nghỉ mát. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ cập nhân dân lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ rừng. Điều tiết nước vùng đầu nguồn, phát triển du lịch sinh thái và nâng cao đời sống người dân địa phương. “Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết lập các tuyến du lịch, tạo dựng các điểm đến hấp dẫn làm cơ sở đưa Vườn quốc gia Tam Đảo là một trong những Vườn tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế”.

2.  Trung tâm cứu hộ Gấu

Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo ra đời với mục đích giải thoát những con gấu không may mắn, đưa chúng trở lại thiên nhiên, nhằm bảo tồn loài gấu đã được liệt vào sách đỏ trước nguy cơ bị săn bắt, nuôi nhốt và tận diệt.

Du lịch Tam Đảo Tuyến 7: VQG=> Tây Thiên

Đây là nơi cứu hộ gấu vào loại hiện đại nhất châu Á, thuộc dự án của Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia Foundation – AAF). Đây cũng là địa điểm lý tưởng nghỉ mát hè 2014 nóng nực khi du lịch Tam Đảo

3. Thung lũng tình yêu

Thiên nhiên đã ban tặng cho tiềm năng, lợi thế của Tam Đảo cảnh sắc tuyệt vời, vừa thơ mộng vừa như u tịch, vừa hùng vĩ, vừa huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Thế nên Tam Đảo là nơi lý tưởng cho du khách nghỉ dưỡng cuối tuần sau một tuần làm việc vất vả. Không khí trong mẻ, mát lành của Tam Đảo gợi cho du khách cảm giác êm ả, thướt tha đến mê hồn, du lịch lý tưởng để nghỉ dưỡng, xóa tan mệt mỏi.

Ngược ngàn chúng ta có thể hoà mình vào tự nhiên, mặc sức khám phá thiên nhiên trên đường lên đỉnh Thiên Nhị. Ðường đi lên tuy vất vả, nhưng không kém lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là những dải hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, màu sắc rực rỡ…

4. Thác bạc:

Từ trung tâm thị trấn, rẽ bên phải theo một con đường mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 30m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa… 

Cùng công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt đến Tam Đảo đến Thác Bạc là 1 trong những chương trình du lịch lý thú so với những điểm du lịch khác trong nước. Rẽ theo con đường mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc do suối Mơ, suối Bạc và suối Tiên đổ vào. Nước tuôn trắng xóa, đập vào những hẻm đá dưới chân thác, rồi chảy róc rách xuống khe núi sâu. Đứng từ xa nhìn dòng thác chảy xuống như mái tóc bạc tuyệt đẹp của tạo hóa. Có thể vì vậy mà nó có tên là Thác Bạc. Thác giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 30m ào ào tuôn nước. Tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa… 

Đối tượng:
Các bạn trẻ thích tìm hiểu và khám phá rừng.du lịch thể thao và mạo hiểm.
Các hoạt động:
Trên tuyến chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động kết hợp du lịch khám phá như là: lớp học trong rừng, trở về thời tiền sử….Ngoài ra du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân bản địa.
Thông tin thêm:
Thác Bạc là một điểm du lịch nổi tiếng ở Tam Đảo. Mặt khác, tìm hiểu về hệ thực vật cũng là 1 hoạt động rất thú vị. Bởi hệ thực vật Tam Đảo rất đa dạng và phong phú với 1.436 loài thực vật thuộc nhiều nhóm khác nhau: cây cho gỗ, cây làm thuốc, cây cho tinh dầu,… Trong đó có nhiều loài quý hiếm và đặc hữu.

Các bạn có thể tham khảo Du lịch Tam Đảo tại đây:

http://tourdulich.edu.vn/tour-tam-dao/du-lich-tuyen-3-vqg-tam-dao-trung-tam-cuu-ho-gau/

http://hongphong.gov.vn/du-lich/du-lich-tuyen-4-vqg-tam-dao-thap-truyen-hinh/

http://tapchidulich.info/du-lich/du-lich-tam-dao-tuyen-6-vqg-tam-daorung-hoa-do-quyen/

 http://dulichtietkiem.org/tin-tuc/du-lich-tam-dao-tuyen-7-vqg-tay-thien/

 

Tags: , , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết