Du lịch Tuần Châu – Mẹo với cá trê và tôm

Bạn có bao giờ du lịch Tuần Châu Hạ Long và tự hỏi sao những món cá trê và tôm ở đây đầu bếp lại chế biến ngon đến vậy. Thực ra công đoạn đầu tiên để làm được những món ngon như vậy thì những người đầu bếp Tuần Châu cần biết đầu tiên là cách sơ chế sao cho cá và tôm được sạch nhất.

Cá trê Tuần ChâuCá trê Tuần Châu – Du lịch Tuần Châu

Ngoài những kinh nghiệm du lịch biển hãy cùng chúng tôi học hỏi mẹo từ đầu bếp khu du lịch Tuần Châu Hạ Long nhé:

Đối với cá trê thì bên ngoài da cá khá nhiều nhớt. Nếu như bình thường ở quê thì các bà nội trợ thường dùng tro bếp để làm sạch nhớt, nhưng quan trọng là ở thành phố thì không có tro bếp. Nên theo các đầu bếp ở đây thì bạn làm sạch cá trê bằng dấm rất đơn giản, đảm bảo an toàn và giữ sức khỏe cho chuyến đi du lịch được tốt hơn.

Cá trê sau khi mua về bạn cho vào trong nước dấm khoảng 5-7 phút rồi bỏ ra. Khi đó rửa cá trê với nước sẽ không còn nhớt nữa, hoặc bạn cũng có thể thay dấm bằng chút nước muối pha loãng.

Tôm sau khi bạn cắt bỏ râu và đuôi thì rửa sach với nước muối pha loãng rồi để tôm ráo nước. Khi đó nếu bạn chế biến thành tôm sẽ dai và giòn, không còn mùi tanh của tôm nữa.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về du lịch Hạ Long 1 ngày giá siêu rẻ ở đây để biết thêm chi tiết.

 

Tags: , ,

 
 
 

Bình luận bài viết