Du lịch Thái Lan lạc vào bảo tàng mở lớn nhất thế giới Muang Boran

Nếu có chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ sắp tới, bạn đừng bỏ lỡ điểm du lịch khám phá đầy thú vị và hấp dẫn tại bảo tàng mở lớn nhất thế giới Muang Boran hay còn gọi là Ancient City (Làng cổ). Nằm tọa lạc tại Tambon Bang Pu Mai, ở km 33,5 của phố cổ Sukhumvit, cách Bangkok khoảng 30 km , Muang Boran có diện tích rộng 500 rais Thái(khoảng 200 mẫu) được xây dựng từ năm 1963.

Bảo tàng mở Muang Boran

Bảo tàng mở Muang Boran

Bước vào đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình đồ sộ của người Thái Lan như chùa Vàng, những hình thù phổ biến tại các gia đình Thái, đồ vật lịch sử Thái,…đặc biệt khi vào đây bạn có thể nhìn thấy tượng phật ở khắp mọi nơi, qua các thời kỳ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Vẻ đẹp tráng lệ của Muang Boran ở Thái Lan

Vẻ đẹp tráng lệ của Muang Boran ở Thái Lan

Bên cạnh đó, điểm nhấn dễ thương nhất và thu hút du khách của Ancient City là khu làng chợ nổi trên sông với vô số thuyền và hàng quán buôn bán tấp nập, nhộn nhịp.  Tại đây người ta còn tái hiện cả những chiếc thuyền dài có mũi cong vút, trôi thanh bình trên những dòng sông, đây là những chiếc thuyền mà ngày xưa thường chở vua, hoàng hậu, công chúa mỗi dịp hoàng gia xuất hiện để thần dân chiêm ngưỡng.

Khu chợ nổi tấp nập và thu hút ở Muang Boran

Khu chợ nổi tấp nập và thu hút ở Muang Boran

Muang Boran cũng chính là điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn dành cho những ai muốn tìm hiểu về Thái Lan cũng như những truyền thống cổ xưa của đất nước này. Một  khu làng cổ với nhiều nét nghệ thuật, văn hóa truyền thống và nhiều giá trị quý báu mà hiếm tìm thấy được trong cuộc sống hiện đại này và đó có lẽ đây chính là một trong những lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan 2016 ngay và luôn.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết