Du lịch Thái Lan học làm món gỏi gà xé xốt mù tạt

Mùi tạt cay nồng sẽ làm món gỏi gà xé của bạn mang đậm phong cách ẩm thực Thái Lan đó, chúng ta cùng làm nhé.

Đường link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan/ là đường link giới thiệu những tour du lịch Thái Lan 2015 cho bạn đấy.

Nguyên liệu

Thịt lườn gà 300 gr

Gừng 1 nhánh

Ớt sừng trâu 1 trái

Dưa leo 1 trái

Nước tương 2 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Giấm 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Mù tạt 1 muỗng cà phê

Mè trắng rang 1 muỗng cà phê

Hành tươi

Gỏi gà xé mùi tạt Thái Lan

Thịt lườn gà

Xem thêm Du lịch Tết

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Rửa sạch thịt gà sau đó bạn cho thịt gà này vào tô, đổ cho nước ngập và lấy màng bọc thực phẩm bọc lại

– Cho tô thịt gà vào lò vi sóng bạn đặt chế độ là Micro và quay thịt gà trong 6 phút

– Lấy thịt gà ra bạn chờ thịt gà nguội rồi xé thịt ra bạn nhé

Bước 2:

– Rửa sạch dưa leo rồi bạn dùng dao bỏ ruột dưa đi sau đó thì bạn thái lát mỏng

– Bày dưa leo quanh viền của chiếc đĩa

– Gừng và ớt thái sợi

– Hành tươi lấy lá cắt khúc

Còn một bước nữa thôi là món gà xé mùi tạt Thái Lan cực kì ngon rồi 🙂

Bước 3:

– Trộn nước tương với đường và giấm cùng dầu mè và mù tạt cho đều (*)

– Cho thịt gà vào (*) cùng với gừng ớt và hành tươi

– TRộn đều hỗn hợp rồi bạn để thịt gà trong 3 phút

– Cho thịt gà ra đĩa dưa leo

– Rắc mè lên thịt gà

Gỏi gà xé mùi tạt Thái Lan

Gỏi gà xé mùi tạt Thái Lan

Chúc bạn ngon miệng!

Link http://dulichsinhthai.edu.vn/du-lich-singapore-tham-den-tho-sultan/ giới thiệu bạn vẻ đẹp đền thờ Sultan Singapore bạn nhé.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết