Du lịch sinh thái suối Mơ

Khu sinh thái Suối Mơ nằm trên địa phận xã Trà Cổ, huyện Tân Phú. Suối Mơ là một hồ tắm thiên nhiên với cảnh quan còn đậm chất hoang sơ, đặc biệt là nguồn nước trong xanh như ngọc, không bao giờ cạn và là một điểm hẹn lý tưởng vào mùa hè. Nhiều nhà hàng mini nằm cạnh hồ phục vụ du khách các món ăn đặc sản. Trên bờ là vườn cây ăn trái xanh tươi cho trái ngọt quanh năm. Suối Mơ đã được Uỷ Ban Tỉnh quy hoạch trở thành khu du lịch sinh thái.

Suối Mơ vào mùa thu đẹp thơ mộng

Suối Mơ vào mùa thu đẹp thơ mộng

Hàng chục dòng suối nhỏ chảy ra từ trong vách núi cùng hội tụ về một vùng trũng toàn đá và cát, tạo nên một hồ nước tự nhiên rất đẹp ở xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Đó chính là suối Mơ, điểm du lịch lý tưởng được nhiều người tìm đến.

Mực nước trong hồ rất thích hợp cho việc bơi lội, trung bình chỉ khoảng 0,4-2,2 m. Ngoài thú vui được ngâm mình trong làn nước trong veo và mát lạnh, du khách còn được hưởng cảm giác như vào long cung khi lặn xuống đáy. Nơi đó, có từng thảm rong rêu đong đưa, nhiều chú cá bơi thoăn thoắt trước mắt và những hòn sỏi, đá… phản chiếu ánh nắng trông như những đồng tiền bằng vàng, bạc lấp lánh…

Ở đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon với giá phải chăng, thuê xuồng đi dạo trên mặt hồ và ra thăm bãi cát trắng muốt. Vào những tháng cuối năm, khi nước dâng cao, du khách có thể bơi xuồng xuôi về hạ lưu xem người dân đánh cá. Và chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng bởi hình ảnh hai tảng đá lớn nằm chồng lên nhau chênh vênh, tưởng chừng như sắp đổ sụp xuống, được người dân gọi là “đá hai chồng”.

Suối Mơ trong sắc tím huyền ảo

Suối Mơ trong sắc tím huyền ảo

Đến đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ như hồ bơi, câu cá, cắm trại, chơi tenis, thưởng thức đặc sản… Suối Mơ đang phủ thêm hàng chục hécta cây xanh trên những phần đất còn lại để mở rộng khu cắm trại và phát triển một số loại hình giải trí cảm giác mạnh khác.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết