Du lịch sinh thái Cát Bà- dừng chân tại Đảo khỉ

Du lịch sinh thái Cát Bà- dừng chân tại Đảo khỉ. Là một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà, Đảo Khỉ hay còn gọi là đảo Cát Dứa có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của tuyến du lịch trên vịnh Lan Hạ.

Đảo khỉ

Đảo khỉ

Đảo Khỉ cách thị trấn Cát Bà khoảng 1 km đường chim bay. Để tới được đảo Khỉ, bạn phải đi thuyền từ bến Bèo-> làng chài Cái Bèo-> qua một số hòn đảo nhỏ và tới đảo Khỉ. Đây là hòn đảo có dạng hình núi với bãi cát trắng được tạo qua hàng triệu năm sóng gió và gió đưa cát, đá, san hô, các loại vỏ sinh vật biển như vỏ ốc, vỏ sò, tôm, cua vào chân núi tạo thành bãi cát trải dài hàng km.

Cái tên Cát Dứa của đảo Khỉ được bắt nguồn từ những cây dứa dại cao mọc um tùm xung quanh đảo. Đây còn là một nơi lý tưởng để tắm biển với làn nước trong xanh và bãi cát trắng tinh từ những mảnh vụn san hô tạo thành. Tham khảo khu nghỉ dưỡng Monkey Island Resort cho chuyến du lịch đảo Cát Bà.

Khu nghỉ dưỡng Monkey Island Resort

Khu nghỉ dưỡng Monkey Island Resort

Thật ra, hòn đảo này có tên chính là Cát Dứa, nhưng người dân cũng như du khách thường quen gọi là Đảo Khỉ bởi trên đảo có hơn 20 con khỉ, được lực lượng kiểm lâm thả về sinh sống tại đây. Do thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch nên bầy khỉ rất dạn người. Chúng thường xuyên kiếm ăn và chơi đùa quanh khu vực tập trung nhiều du khách, thậm chí có thể cướp thức thức ăn từ tay du khách thiếu cẩn thận.

Ngoài ra, Đảo Khỉ còn sở hữu 2 bãi tắm đẹp gồm bãi Cát Dứa 1Cát Dứa 2. Cát Dứa 1 là bãi tắm chính, dài và rộng hơn, thường tập trung đông du khách. Bãi Cát Dứa 2 hẹp hơn nhưng rất đẹp và hiện đại, chi phí dịch vụ cao, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của những khách “chịu chi”. Điểm đặc biệt thu hút khách du lịch tắm biển ở đây chính là nước ở đảo Khỉ sạch và trong vô cùng.

Nơi đây có hơn 20 con khỉ rất dạn người

Nơi đây có hơn 20 con khỉ rất dạn người

Đến đảo Khỉ trong tour Cát Bà, ngoài tắm biển, du khách thích khám phá có thể trèo lên phần lưng chừng núi, thậm chí lên đến tận đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao quát toàn cảnh vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh điểm xuyết những bãi cát trắng mịn ở xa xa tầm mắt. Với bãi tắm còn khá hoang sơ, phong cảnh đẹp tự nhiên nên đây là điểm luôn thu khách du lịch đến đây nghỉ ngơi, thư giãn và là điểm du lịch sinh thái được đánh giá là phát triển mạnh trong tương lai.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết