Du lịch Sapa mùa đào và dâu tây chín

Nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi nên Sapa có rất nhiều loại đặc sản thơm ngon khiến du khách yêu thích. Trong số đó phải kể đến những loại trái cây như mận, đào hay dâu tây, những loại quả khá được yêu thích và được trồng nhiều ở Sapa.

Mỗi dịp Sapa vào mùa đào, mùa dâu tây chín đều thu hút khá nhiều du khách đến đây để có thể tự tay hái những loại trái cây thơm ngon, rồi thưởng thức ngay tại vườn. Đào Sapa có sự khác biệt so với trái đào ở những nơi khác, quả đào nhỏ, có nhiều lông nhưng lại có vị giòn, ngọt và thơm nên rất được lòng du khách.

Cây đào ở Sapa mùa thu hoạch

Cây đào ở Sapa mùa thu hoạch

Lên đi Sapa vào khoảng thời gian từ tháng cuối xuân đến khoảng giữa tháng 6, bạn sẽ được ngắm nhìn những vườn cây trĩu quả vô cùng bắt mắt. Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12 km về phía đông, bản Tả Phìn là nơi bạn có thể trực tiếp tham quan những khu vườn trái cây trĩu quả. Ở đây mặc dù có rất nhiều du khách đến tham quan, nhưng chủ vườn cây ăn trái không mở dịch vụ du lịch, chính vì vậy nếu muốn hái trái cây cần xin phép trước.

Có thể bạn quan tâm:

Khi đến đây trải nghiệm không gian tự nhiên và cảm giác chân thật khi hái trái cây, bạn không phải mất phí vào cửa, mà chỉ cần trả số tiền mua những trái đào thơm ngon tại vườn. Gía đào tại vườn cũng khá phù hợp, từ 50.000-60.000 đồng/kg. Khi hái tại vườn, bạn có thể thỏa thích lựa chọn những quả đào tươi ngon nhất để mua, và đặc biệt là biết rõ nguồn gốc của những trái đào này. Thông thường, theo kinh nghiệm của những người dân bản địa, những trái đào mua tại vườn chất lượng sẽ đảm bảo và yên tâm hơn khi bạn mua ở chợ, bởi khi mua ở chợ bạn có thể sẽ mua phải đào Trung Quốc nếu không biết cách phân biệt.

Ở bản Tả Phìn trong khoảng thời gian này không chỉ vào mùa thu hoạch đào, mà còn là thời gian thu hoạch những quả dâu tây chín mọng. Tại các sườn đồi, bạn sẽ bắt gặp những vườn dâu tây trải dài khắp đồi, đặc biệt là khu vực thôn Má Tra. Dâu tây ở Sapa được người dân trồng theo phương pháp công nghệ cao, có phủ màng nilon nên quả dâu rất đều và cho quả đúng thời vụ. Nếu bạn có ý định đến vườn hái dâu tây, bạn nên đi vào sáng sớm vì đây là thời điểm thích hợp nhất.

Vườn dâu tây ở Sapa

Vườn dâu tây ở Sapa

Dâu tấy không chín đồng loạt như nhiều loại quả khác, nên thời gian thu hoạch có thể kéo dài trong khoảng 2 tháng. Chính vì thế, có rất nhiều thời gian cho bạn đến Sapa, tham quan và thu hoạch dâu tây tại vườn. Dâu tây khi hái tại vườn có giá khoảng 150.000 đồng/kg.

Sapa ngoài đào và dâu tây còn có rất nhiều loại quả đặc biệt khác, thu hoạch vào nhiều thời điểm trong năm. Hãy cùng đến vùng đất sương mù này để trải nghiệm những hoạt động thú vị nhé.

Để có thể thưởng thức đặc sản Sapa, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Sapa 3 ngày 4 đêm để tận hưởng hết hương vị của  Sapa  nhé.

 

Tags: , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết