Du lịch Sapa lên đỉnh Hàm Rồng ngắm mặt trời lặn

Trong số những trải nghiệm thú vị dành cho du khách đến với du lịch Sapa thì ngắm mặt trời lặn từ đỉnh núi Hàm Rồng là một trải nghiệm ít ai biết. Núi Hàm Rồng của Việt Nam được cho là một trong 8 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới, hoạt động này sẽ đem lại nhiều cảm giác mới lạ cho bạn.

Núi Hàm Rồng nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa, nằm trên độ cao 1800m, từ đỉnh núi huyền thoại này, du khách có thể ngắm trọn vẹn nhiều cảnh đẹp như thung lũng Tả Phìn, Mường Hoa ẩn hiện dưới lớp sương khói cùng những dãy núi trùng điệp phía xa xa.

Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào là thích hợp để ngắm cảnh thì câu trả lời là bất cứ khi nào bạn muốn bạn đều có thể xách ba lô lên và đi. Không chỉ là điểm ngắm toàn cảnh Sapa đẹp nhất, cảnh quan trên đỉnh núi Hàm Rồng còn được biết đến như một khu vườn thượng uyển với các loài hoa khoe sắc quanh năm. Núi Hàm Rồng xứng đáng là một trong tám điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Núi Hàm Rồng - Sapa

Núi Hàm Rồng – Sapa

Du lịch Sapa – Hàm Rồng du khách sẽ được leo đỉnh Hàm Rồng từ sáng sớm, đứng ở độ cao 1850 m, du khách phóng tầm mắt nhìn cảnh thung lũng Sapa huyền ảo thoắt ẩn thoắt hiện trong những làn mây trắng bồng bềnh theo gió. Rồi tiến vào khu Thiên thạch lâm rộng mênh mông, lớp lớp đá đan xen nhau đủ mọi hình dáng, tha hồ cho du khách thả trí tưởng tượng thành muôn hình vạn dạng.

Đường lên cổng trời phía trước mặt chỉ thấy trời xanh bao la, nhìn dưới chân chỉ toàn màu trắng bồng bềnh của mây. Cứ đi hết cổng trời 1 đi đến cổng trời 2 thì dừng chân để được ngắm đầu rồng thật rõ và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp tại đây. Lối đi mỗi lúc một hẹp, dẫn vào hang Tam Môn chỉ vừa một người chui lọt, thoát ra sẽ thấy một khoảng trời mênh mông. Ở đây có hẳn một vườn cây ăn trái với ba loại chủ lực: đào, lê, mận… Đây là điểm du lịch tại sapa mà bạn có thể ở lại cắm trại, ngắm bầu trời đêm sao sáng lung linh huyền ảo. Du khách sẽ có một chuyến đi thú vị trong từng phút, từng giây.

Ngắm hoàng hôn Sapa từ núi Hàm Rồng

Ngắm hoàng hôn Sapa từ núi Hàm Rồng

Nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi đẹp như ở các nước châu Âu thì nên đi du lịch Sapa ngay trong mùa đông này. Và ngoài leo đỉnh Hàm Rồng ngắm hoàng hôn thì bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục nóc nhà Đông Dương – tour du lịch khám phá đỉnh Phansipang, click here.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết