Du lịch Sầm Sơn – Tiềm năng, lợi thế của biển Tân Dân

Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của biển Tân Dân, UBND tỉnh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Khu đô thị du lịch sinh thái biển Tân Dân.  Theo như tìm hiều, sau du lịch Sầm Sơn, đây sẽ là điểm du lịch mới cho những du khách du lịch đến Thanh Hóa.

Tân Dân nằm ngay cạnh QL 1A, chỉ cách trung tâm huyện 9km, có nhiều tiềm năng, lợi thế với quốc lộ đi qua, tuyến đường tỉnh lộ 12B đi về phía Tây nối liền các huyện Nông Cống, Như Thanh, Thanh Hóa. Hiện đường từ QL 1A vào khu du lịch đã được rải nhựa. Mặc dù Tân Dân là một trong những xã bãi ngang của huyện, song bờ biển thoai thoải, cát mịn, sóng vừa phải. Nơi đây còn có dãy núi Bợm Sơn hùng vĩ, trải dài và bao quanh vùng phía Tây của xã với độ cao 327m, là những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch biển kết hợp với du lịch sinh thái, tham quan, nghỉ dưỡng.

Du lịch Sầm Sơn - Tiềm năng, lợi thế của biển Tân Dân

Du lịch Sầm Sơn – Tiềm năng, lợi thế của biển Tân Dân

Nói đến phát triển du lịch sinh thái thì không thể thiếu nguồn tài nguyên du lịch nhân văn. Đó là nguồn tài nguyên vốn có của địa phương, như các làn điệu dân ca cùng nhiều trò chơi, trò diễn mang đậm sắc thái văn hóa vùng ven biển. Trong quá trình tham quan, nghỉ dưỡng, các hoạt động này cũng sẽ là những sản phẩm để phục vụ du khách.
 Đây vẫn là khu vực biển hoang sơ, chưa nhiều người đến du lịch, chưa nhiều tác động của con người.
Du lịch hè 2014 cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt về với Tân Dân, chúng ta dễ cảm nhận được vẻ đẹp nguyên sơ, thơ mộng của thiên nhiên nơi đây với bờ biển dài, thoai thoải, bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh. Phía Tây của xã là núi Bơm (Ngọc Sơn) với sự tích “Bợm trống, Bợm mái”. Từ Tân Dân có thể kết nối với các điểm du lịch biển khác trong huyện như biển Hải Hòa, đảo Hòn Mê, bán đảo Nghi Sơn… hay khu vực phía tây nam huyện với hệ thống hang động kỳ ảo gắn với các sự tích hấp dẫn, phía tây bắc với hệ thống núi non, nơi mà mỗi ngọn núi gần như được gắn với những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ xa xưa… Tất cả đã hội thành nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Tân Dân để phát triển các loại hình du lịch tham quan gắn với môi trường tự nhiên, sinh thái và du lịch mạo hiểm.
Bên cạnh đó, Tân Dân còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa. Theo đó, Tân Dân là nơi Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Tĩnh Gia ra đời 6-12-1930. Địa điểm này đã được xây dựng thành khu di tích lịch sử cách mạng của huyện và được công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh. Trong xã còn lưu giữ được các làn điệu dân ca, trò chơi, trò diễn mang đậm sắc thái văn hóa vùng ven biển. Những yếu tố này chính là tài nguyên du lịch nhân văn để khai thác trong tương lai.
Vuongloan
 

Tags: , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết