Du lịch Sầm Sơn – Khu du lịch sinh thái Quảng Cư

Khu du lịch sinh thái Quảng Cư nằm ở phía Đông – Bắc thị xã Sầm Sơn, có quy mô 354 ha.

Ngoài bãi tắm biển nối liền với bãi tắm Sầm Sơn, Quảng Cư còn có một hệ thống đầm hồ nuôi tôm, cua cá nước lợ và giải rừng phi lao ngăn cát xanh ngát. Đến đây du khách vừa được đắm mình vào thiên nhiên, vừa có thể tham gia vào các loại hình du lịch như câu tôm, cá, du lịch bơi thuyền, du lịch tìm hiểu văn hóa địa phương, danh lam – thắng cảnh, du lịch tham quan làng nghề truyền thống… và có thể nghỉ lại tại các bungalow, nhà sàn, lều, lán, làng trại, vừa hấp dẫn vừa mang tính dân tộc, nhưng cũng rất hiện đại.
Sầm Sơn - du lịch lý tưởng để nghỉ dưỡng, xóa tan mệt mỏi

Sầm Sơn – du lịch lý tưởng để nghỉ dưỡng, xóa tan mệt mỏi

Bãi cát trắng mịn màng, rừng phi lao rì rào cùng làn nước biển xanh biếc là lời mời gọi duyên dáng của nơi nghỉ mát lý tưởng Quảng Cư, gần bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Sau khi đùa giỡn với sóng biển, du khách có thể ngâm mình trong làn nước mát của hồ nước ngọt mênh mông hoặc câu cá ngay tại đó.

Những căn nhà sàn thấp thoáng dưới rừng cây đã trở thành nét đặc sắc của khu du lịch sinh thái Sầm Sơn, khu du lịch trong nước này. Bạn sẽ có dịp ngồi dưới hiên nhà sàn, trong tán cây mát rượi để nghe tiếng sóng rì rào và nhấm nháp những món đồ biển vừa câu được. Cuối bãi cát vàng mịn lấp lánh dưới ánh mắt trời là cảng Hới, nơi sông Mã hòa mình vào biển lớn.

Từ khi khu du lịch này hoạt động, xã Quảng Cư – điểm du lịch không ngừng tạo điều kiện cho người dân địa phương đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch. Đến nay, hơn 30 hộ dân đã đầu tư kinh doanh dịch vụ ăn, nghỉ để phục vụ du khách trong hè 2002. Anh Nguyễn Sĩ Thức, người dân ở khu du lịch sinh thái Quảng Cư cho biết: “Gia đình tôi đã đầu tư hơn 100 triệu đồng để xây dựng nhà sàn cho khách thuê trọ”.

Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng lòng hiếu khách của người dân nơi đây luôn là lời chào nồng nhiệt dành cho du khách.

Du khách tham gia tour tham quan thị xã Sầm Sơn sẽ xuất phát từ cảng Hới bằng tàu thủy, qua khu sinh thái Quảng Cư đến bãi tắm Sầm Sơn và núi Trường Lệ.

1. Thông tin

Quảng Cư thành khu du lịch sinh thái hiện đại, văn minh và tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế về sinh thái với các khu nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong một môi trường xanh  sạch – đẹp cùng với hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho nhân dân Thanh hoá, khách du lịch trong nước nói riêng và khách du lịch nước ngoài nói chung; đồng thời khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch.

2.  Địa điểm, phạm vi qui hoạch

* Địa điểm:

– Nằm trên địa phận xã Quảng cư, phía Đông Bắc Thị xã Sầm Sơn; cách thành phố Thanh hoá 16 km.

* Phạm vi qui hoạch:

– Ranh giới: phía Bắc giáp sông Mã; Phía Nam giáp phường Trung Sơn; Phía Đông giáp biển Đông; Phía Tây giáp đường Nguyễn Du

* Qui mô diện  tích:       432,25 ha.

3. Các khu chức năng                              Tổng diện tích:  432,25 ha

* Khu  Nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp :      Diện tích: 32,76 ha

– Là khu sinh thái cấp cao về tiện nghi, kiến trúc hiện đại trong khuôn khổ phù hợp với văn hoá Việt nam.

*   Khu Đô thị du lịch 1:                                    Diện tích:  55 ha

– Là nơi chuyển tiếp giữa Khu Đô thị du lịch Sầm Sơn cũ và Khu Du lịch sinh thái Quảng Cư mới. Bao gồm khách sạn, biệt thự, nhà hàng, trung tâm dịch vụ, thể thao cùng với cảnh quan môi trường sinh thái

*  Khu đô thị du lịch 2:                                      Diện tích: 108,5  ha

– Là khu đô thị du lịch có tính sinh thái cao, gồm khu sinh thái tự nhiên, đan xen là khu biệt thự, nhà vườn với phong cách kiến trúc giàu bản sắc dân tộc, tạo ra không gian kiến trúc yên tĩnh, phù hợp với tính chất của khu du lịch sinh thái.

* Khu Nhà vườn sinh thái:                                 Diện tích:  43,82 ha

– Bao gồm các công trình kinh doanh như trung tâm dịch vụ, nhà vườn cùng với  rừng , hồ, cảnh quan sinh thái.

* Khu đô thị:                                                         Diện tích: 151,21 ha

– Bao gồm các công trình như: Nhà phân lô; công trình xã hội (Siêu thị, bưu điện, chợ, trung tâm y tế, nhà trẻ…); đất đô thị phục vụ tái định cư; công viên nước, rừng, hồ tạo cảnh quan sinh thái.

* Khu sinh thái ngoài đê sông Mã:                      Diện tích: 40,96 ha

Là khu vực chỉ để trồng rừng và làm hồ cảnh quan phục vụ du lịch sinh thái.

Sầm Sơn – cùng công ty du lịch giá rẻ Khát Vọng Việt du lịch đồng hành với các du khách để nghỉ dưỡng, xóa tan mệt mỏi, stress của công việc, cuộc sống.

Vuongloan

 

Tags: , , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết