Du lịch Mai Châu đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Thái

Nếu ai đã một lần tới du lịch Mai Châu chắc sẽ không bỏ lỡ và quên được nét văn hóa đặc trưng và độc đáo của dân tộc Thái với phong tục, nhà sàn, ẩm thực hay chính con người Thái với những cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng và giản dị nhưng vô cùng quyến rũ.

Tham khảo đặc sản Mai Châu:

Nhà sàn truyền thống của người Thái

Nhà sàn truyền thống của người Thái

Thung lũng Mai Châu với dân tộc Thái sinh sống chủ yếu đã tạo nên bản sắc dân tộc Thái Mai Châu với những giá trị cội nguồn, truyền thống vẫn còn được lưu giữ, bảo tồn. Và khi đặt chân lên Bản Lác mọi nét đẹp đó sẽ hiện rõ rệt. Đó là những ngôi nhà sàn Thái đơn sơ, một trong những vẻ đẹp riêng biệt trong văn hóa nơi đây hay những thói quen sinh hoạt, ăn ở hàng ngày cho tới những lễ hội tại nơi đây cũng đều mang âm hưởng nét đẹp truyền thống, nhớ về cội nguồn.

Trang phục thổ cẩm của người Thái

Trang phục thổ cẩm của người Thái

Và tuyệt vời hơn khi say nồng trong men say rượu cần và chìm đắm trong những điệu múa xòe uyển chuyển, dịu dàng, thướt tha của những cô gái Thái. Thậm chí, nét văn hóa Thái Mai Châu cũng được thể hiện rõ qua những bộ trang phục với nam là quần ống, mũ đội đầu còn nữ là những áo cỏn màu sắc rực rỡ, váy đen được thêu hoa và nổi bật nhất là chiếc khăn piêu màu sặc sỡ thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm: Khám phá chợ phiên Pà Cò khi du lịch Mai Châu

Lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc Thái

Lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc Thái

Người Thái Mai Châu cho tới ngày nay vẫn giữ gìn và phát triển những nét đẹp của bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống qua từng nếp nhà, trong sinh hoạt văn hóa, hay trong từng lễ hội, trang phục và cho tới món ăn cũng mang đậm văn hóa cổ truyền của dân tộc Thái, tất cả khiến du khách khi tới Mai Châu đều tò mò, say mê và bị cuốn hút, níu chân mà chẳng muốn rời đi. Tham khảo tour du lịch Mai Châu 2 ngày giá rẻ.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết