Du lịch Cửa Lò – Tôm hùm nướng phô mai

Cuối tuần, thử chiêu đãi cả nhà làm 1 bữa tiệc nho nhỏ ngoài trời cùng món mọc cua bể Cửa Lò, nhưng chất lượng không thua hàng quán thì sao nhỉ. Thịt tôm hùm Cửa Lò ngọt, chắc, đem nướng thì ngon tuyệt. Còn nếu muốn cộng chút thú vị cho món tôm hùm nướng sang trọng, phô mai trộn với chút bơ và sữa tươi là gợi ý không thể bỏ qua. Đây là 1 món ăn giàu canxi và đạm, giúp bổ dưỡng sức khỏe. Món ăn sang trọng thích hợp cho các bạn đãi khách quý trong các dịp lễ, tiệc tùng.

Tham khảo các tour du lịch Cửa Lò 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/  để khám phá nhiều hơn về ẩm thực Cửa Lò.

Đây là món hải sản cao cấp giàu canxi và đạm, giúp tẩm bổ sức khỏe, tăng cường thể lực cho các quý ông và cung cấp năng lượng cho phụ nữ. Món này rất hợp với những bữa tiệc đãi khách trong mùa lễ hội, bạn có thể thiết kế tôm hùm Cửa Lò nướng phô mai như một món chính làm tâm điểm cho bữa tiệc.

Tôm hùm nướng phô mai Cửa LòTôm hùm nướng phô mai 

Nguyên liệu : – 2 con tôm hùm Cửa Lò 600g- 1,2kg- 7 thìa súp fomai sợi – 350 ml nước dùng – 2 thìa súp tương ớt – 5 muỗng café sữa tươi , đường, muối – 15 gr bơ vàng – 25 gr bột mì- 30 ml dầu ăn – 1 muỗng café gừng băm – 2 ít bột gà.

Tôm hùm làm sạch,mổ phanh dọc lưng, trẻ đôi. Để làm việc này, bạn phải có con dao thật sắc, to cắt dứt khoát, đứt đoạn, đều cả vỏ lẫn thịt tôm. Thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng, tỏi, đổ nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Thêm bơ, phô mai, bột mì vào khuấy đều, tiếp sau đó tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều cho đến khi nước xốt hơi sệt lại rồi tắt bếp.

Khám phá những nét đẹp thú vị của Hải Hòa, một bãi biển mới nổi của Việt Nam.

 

Tags: , ,

 
 
 

Bình luận bài viết