Đi du lịch bụi Mộc Châu

Vẻ đẹp của thiên đường hoa cải Mộc Châu đã khiến biết bao nhiêu người mơ ước được đến đây để tận mắt chứng kiến một lần. Để đến được Mộc Châu bạn có thể đến các công ty du lịch đăng ký tour hoặc bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bụi Mộc Châu của mình.

– Thời điểm đi du lịch Mộc Châu giá rẻ: Thứ đầu tiên mà bạn cần cân nhắc là thời điểm đi du lịch Mộc Châu. Mỗi mùa trong năm Mộc Châu đều có một vẻ đẹp rất riêng: Mùa xuân có hoa ban và các lễ hội văn hóa đặc sắc, mùa hè có mận, đào chín, mùa thu có Tết Độc lập của người Mông và các ruộng lúa chín vàng, mùa đông có những mùa hoa tuyệt đẹp. Ngoài ra thì đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào bạn đều có thể ghé thăm các danh thắng nổi tiếng của nó. Tuy nhiên thì thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Mộc Châu theo sự đánh giá của mọi người là mùa đông với sự quyến rũ của những mùa hoa tuyệt đẹp.

Tham khảo: Mùa đông quyến rũ trên đất cao nguyên Mộc Châu.

– Phương tiện đi du lịch Mộc Châu: Bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa để bắt xe khách đi Mộc Châu. Nếu có ô tô riêng thì bạn hoàn toàn có thể tự lái xe theo đường quốc lộ 6 đến Mộc Châu. Nhưng hình thức di chuyển được giới trẻ yêu thích nhất vẫn là đi phượt bằng xe máy.

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

– Chỗ ở: Đến Mộc Châu bạn có thể nghỉ ở khách sạn, nhà nghỉ, nhà dân tại hai thị trấn của Mộc Châu hoặc ngủ Homestay tại các nhà sàn gần khu du lịch rừng thông bản Áng.

– Phương tiện di chuyển: Nếu bạn đi phượt bằng xe máy thì có thể dùng xe máy của mình để đi khám phá Mộc Châu. Nhưng nếu đi ô tô thì bạn hãy gửi xe ở khách sạn rồi thuê xe máy của họ để đi bởi không phải cung đường nào của Mộc Châu ô tô cũng có thể vào được.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm vẻ đẹp của thiên đường hoa cải.

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

– Chỗ chơi: Đến Mộc Châu vào mùa đông bạn sẽ được ngắm nhìn những rừng hoa mận, hoa cải xen lẫn hoa đào đua nhau khoe sắc. Những loài hoa đó mọc khắp các nẻo đường Mộc Châu nhưng cũng có những điểm hoa nở đều, nhiều và đẹp hơn. Bạn có thể đến khu rừng thông bản Áng và Thông Cuông ngắm hoa cải, đi về phía Ngũ Động bản Ôn chiêm ngưỡng hoa mận, hoa đào… bạn nên hỏi người dân sống ở đó nhờ họ chỉ cho chỗ ngắm hoa đẹp. Các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu gồm có: rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, vườn Lan, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách, 3 đồi chè trái tim, Ngũ Động bản Ôn, nông trường Mộc Châu, Hang Dơi…

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

– Đặc sản: Là một điểm du lịch nổi tiếng, Mộc Châu không thể thiếu những món ngon nức tiếng mang hương vị rất riêng của vùng đất cao nguyên này. Đó là bê chao, thịt trâu gác bếp, các loại lẩu, cá suối, cá hồi, nậm pịa, gà đồi, thịt lợn bản… Các món đặc sản mua về làm quà: các loại chè (chè San Tuyết, chè Ô Long, Chè Kim Tuyên), các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa chua, bánh sữa…), các loại rau quả (mận, đào, rau cải mèo, susu, bắp cải…), thịt trâu gác bếp…

Mùa thu Mộc Châu cũng rất đẹp. Nếu bạn không đợi được đến mùa đông thì có thể đến Mộc Châu ngay trong mùa thu này để ngắm mùa lúa chín vàng và các ruộng cải nở sớm.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu chiêm ngưỡng mùa lúa chín vàng.

 

Tags: , , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết