Đặc sản Sapa – Rau xanh Sapa

Khi đi du lịch SaPa 3 ngày giá rẻ không những được chiêm ngưỡng vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hưởng thụ khí hậu mát mẻ, trong lành mà khách du lịch cũng không nên bỏ qua thưởng thức các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc, mang hương vị núi rừng được nhiều khách du lịch đặc biệt ưa thích.

Đặc sản nổi nhất của SaPa là các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như cải mèo, bắp cải, súp lơ, củ cải đỏ, su su…

Mỗi năm, SaPa xuất đi khắp nước cả chục nghìn tấn quả su su. Miếng su su luộc có màu xanh non nõn nà, cắn sần sật, có vị ngọt lừ quyện với một chút muối vừng thơm thơm, bùi bùi. Su su luộc phải vừa chín tới và phải ăn nóng mới ngon. Luộc quá lửa một chút hoặc để nguội ăn mất hết vị su su Sa Pa.

Ngồng cũng là món rau đặc biệt, “ngồng” tức là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già. Có nhiều loại ngồng: ngồng cải, ngồng su hào… Ăn ngồng hợp nhất là xào. Có thể xào ngồng với tỏi hoặc các loại thịt khác nhau. Ngồng xào rất ngon nhờ sự kết hợp giữa cái mềm và ngọt dịu dàng của hoa ngồng với cái giòn và vị ngọt đậm của cuộng ngồng. Riêng ngồng cải còn được thực khách ưu ái bởi có vị hơi đắng rất dễ chịu.

các bạn có thể tham khảo các món đặc sản Sapa khác tại đây

Đặc sản Sapa - Rau xanh

Đặc sản Sapa – Rau xanh

Cải Mèo là một loại rau đặc sản sạch hiếm có, ăn ngon và rất giòn. Rau được nấu bằng nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn. Đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát canh mát, rất hợp cho thực khách uống rượu. Kỳ công hơn, rau có thể nấu cùng với thịt băm rối, không quên bỏ gia vị gừng, nêm vừa mắm, muối, người thưởng thức sẽ cảm nhận được một hương vị thật độc đáo. Rau cải Mèo còn hấp dẫn nếu được xào với thịt bò, đặc biệt là thịt hun khói.

Rau Mầm đá SaPa là loại rau đặc biệt nhất. Mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch. Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay.

Rau thơm Sapa: Đến với SaPa, bạn sẽ thấy các loại rau thơm ở đây mang hương vị rất riêng, rau ô dây có vị chua nên còn gọi là rau chua, rau có vị ngọt gọi là rau mì chính. Ngoài ra: rau húng tía, rau dấp cá, rau tía tô xanh hoặc tím nồng, rau răm cay, rau mùi, kinh giới, rau mì chính, rau bạc hà… đậm đà làm mát chân răng, đó còn là những món thuốc.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch hay thắng cảnh hay các món ngon khác tại cẩm nang du lịch.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết