Đặc sản đồ nướng Sapa

Nhắc đến Sapa, vùng đất của những làn sương mù giăng kín. Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí vô cùng trong mát, ngắm nhìn phong cảnh núi non hùng vĩ. Đặc biệt khi đến với Sapa, du khách sẽ được tận hưởng vô vàn đặc sản thơm ngon.

Nhắc đến vùng đất Sapa trong sương, nhắc đến vô vàn ẩm thực thơm ngon: thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc, cơm lam, thịt lợn cắp nách nướng, măng sặt om xương… Tất cả các món ăn, mỗi món có một nét đặc trưng rất riêng không món nào giống nhau. Dưới bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn được rất nhiều người khi đến Sapa đều rất yêu thích, đó chính là đồ nướng.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng, từ lâu đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn của khách du lịch khi đến với Sapa. Không phải tự nhiên mà món ăn này lại nổi tiếng đến như vậy. Đồ nướng, món ăn quen thuộc và phổ biến tại rất nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, để nói đến sự đầy đủ và hương vị mới lạ, chắc chắn không đâu khác chính là những sạp đồ nướng tại Sapa. Đồ nướng của Sapa vô cùng phong phú và đa dạng. Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại xiên que được yêu thích nhất.

Thịt lợn cuốn cải mèo

Thịt lợn cuốn cải mèo, có lẽ đây là xiên que được yêu thích nhất trong các sạp đồ nướng của Sapa. Món ăn này được làm vô cùng đơn giản: thịt lợn, rau cải mèo, chút gia vị để ướp cùng thịt. Tuy chỉ là những nguyên liệu đơn giản, nhưng khi kết hợp với nhau lại cho ra một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Từng miếng thịt tươi cuộn chặt lấy những lá cải mèo xanh mướt, đem nướng trên bếp than lửa hồng rực. Tiếng mỡ chảy xuống bếp cứ xèo xèo, đã khiến biết bao du khách say mê. Những xiên thịt khi nướng xong, khói bay nghi ngút lan tỏa hương thơm. Từng xiên thịt béo ngậy chấm cùng muối chấm chẻo thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Thịt trâu cuốn lá lốt

Trâu, một loại động vật khá phổ biến tại vùng núi Tây Bắc. Nhắc đến trâu, chắc chắn du khách sẽ nghĩ ngay đến thịt trâu gác bếp. Tuy nhiên, ngay tại những sạp đồ nướng, du khách sẽ được thưởng thức một món ngon khác được chế biến từ trâu, đó chính là thịt trâu cuốn lá lốt.

Thịt trâu tươi thái lát cuộn cùng với những chiếc lá lốt xanh xanh, thêm chút gia vị mà đem đi nướng thì quả thực là một món ăn tuyệt vời. Những xiên thịt trâu nướng xong sẽ mang một mùi hương đặc trưng của lá lốt. Khi ăn thịt trâu dai dai, ngọt ngọt hòa cùng vị bùi bùi của lá lốt, đây sẽ là một món ăn khiến du khách nhớ mãi.

Ngoài 2 loại xiên kể trên, đến với đồ nướng Sapa, du khách còn được thưởng thức rất nhiều xiên que khác: đậu phụ nướng, khoai lang nướng, gan gà nướng, thịt bò cuộn nấm nướng…

 

 

Tags: ,

 
 
 

Bình luận bài viết