Chợ phiên Pà Cò ở Mai châu

Chợ phiên Pà Cò diễn ra ở khu chợ dân tộc Mông thuộc hai xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) vào ngày Chủ nhật hàng tuần, rộn rã và tấp nập với dòng người đến mua sắm và bán hàng hóa, thu hút du khách đến hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui tươi mỗi khi có dịp đến du lịch Mai Châu Hòa Bình.

Chợ phiên Pà Cò ở Mai Châu

Chợ phiên Pà Cò ở Mai Châu

Trong tiết trời lạnh giá, len lỏi giữa dòng người đông nghịt hợp tại chợ, bạn có thể thỏa thích khám phá và ngắm nhìn khung cảnh rực rỡ với phong phú về chủng loại từ quần áo, khăn mũ đến thực phẩm, đồ gia dụng,…được bà con người dân ở nơi đây mang ra chợ bán và trao đổi.

Chợ Pà Cò là nơi thu hút đông người đến mua bán, trao đổi hàng hóa

Chợ Pà Cò là nơi thu hút đông người đến mua bán, trao đổi hàng hóa

Chợ phiên vùng cao Pà Cò không đơn thuần là nơi mua bán, trao đổi mà đây còn là nơi gặp gỡ những chàng trai cô gái, nơi hẹn hò của lứa đôi. Họ sặc sỡ trong sắc áo dân tộc, tay trong tay dạo qua các gian hàng và dừng lại lâu hơn tại quầy bán hàng điện tử, chụm đầu trao đổi những bản nhạc, hình ảnh đẹp trên chiếc điện thoại di động vừa mua được sau vụ thu hoạch ngô, khoai.

Và hãy chọn chuyến tour du lịch Mai Châu dưới đây để có thể bắt đầu hành trình khám phá thú vị và nhiều trải nghiệm:

Chợ phiên Pà Cò nơi bày bán nhiều hàng hóa, đa dạng

Chợ phiên Pà Cò nơi bày bán nhiều hàng hóa, đa dạng

Phiên chợ Pà Cò vùng cao Mai Châu ở Hòa Bình mang đến nét đẹp đặc sắc về phong tục tập quán của đồng bào người Mông và là nơi giao thoa những nét văn hóa giữa các vùng, miền. Đến với Mai Châu, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng Mai châu mà còn khám phá được nhiều nét đẹp văn hóa, phong tục của người dân sinh sống tại núi rừng thơ mộng này.

Khám phá thêm: Nét văn hóa dân tộc Thái khi du lịch Mai Châu

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết