Cafe sách Hoa violet ngày thứ tư Đà Lạt

Cafe sách Hoa violet ngày thứ tư nằm ở số 14 Trần Hưng Đạo.

Hoa Violet ngày thứ tư

Hoa Violet ngày thứ tư

Quán cà phê có tên độc đáo này có sức chứa lên tới 150 khách và được bài trí vô cùng trang nhã, và ở sân vườn của khu biệt thự là bãi cỏ xanh ngắt làm nổi bật màu tím của hoa violet . Sẽ thật đặc biệt nếu bạn có một người bạn đặc biệt cùng đi đến đây để ngồi nhâm nhi ly cà phê nồng ấm và ngắm hoa violet tím biếc giữa một không gian cực kì ấm cúng và thư thái.

Hoa violet ngày thứ tư chính là tên của truyện ngắn do nhà văn Pháp André Mauroix viết lên để kể về chuyện tình yêu của anh lính André và cô ca sĩ Jennie.

Chà, nếu đi du lịch mà trời mưa bạn sẽ làm gì nhỉ, thử tham khảo ở link http://dulichsinhthai.edu.vn/lam-gi-khi-di-du-lich-troi-mua/ bạn nhé.

Truyện kể rằng vào mỗi chiều thứ tư hàng tuần, chàng lính trẻ lại ôm một bó hoa violet lên Nhà hát Lớn Paris để tặng nàng Jennie nhưng có vẻ như không lúc nào chàng tặng được nàng vì nàng lúc nào cũng bị vây quanh bởi những vương tôn công tử và cũng vì lẽ đó mà nàng không hề để ý tới chàng lính trẻ. Nhưng chàng André không từ bỏ, chàng vẫn đến nhà hát vào mỗi chiều thứ tư.

Rồi từ những nhung nhớ và thương yêu, chàng viết nhật ký và ngã xuống. Trong lúc hấp hối, chàng André đã dặn người đồng đội mang cuốn nhật ký trao tận tay Jennie.

Quang cảnh quán Cafe

Quang cảnh quán Cafe

Khi nhận được cuốn nhật ký và lúc đọc cuốn nhật ký, nàng ca sỹ lừng danh Jennie đã bàng hoàng mà thốt lên rằng: “ Ôi, thật không ngờ trong cuộc đời này có kẻ đem lòng yêu mình tha thiết thế”, nỗi cô đơn sâu thẳm bỗng trào dâng trong lòng nàng.

Từ đó trở đi, cứ vào mỗi chiều thứ tư Jennie lại đến thăm ngôi mộ anh lính trẻ và nàng cũng mang theo 1 bó hoa violet đặt lên mộ chàng. Hơn 50 năm sau, người ta vẫn còn thấy ở nghĩa trang Montacnax một bà lão tóc bạc phơ, chiều chiều thứ tư lại đến đặt lên ngôi mộ của chàng André những cành hoa violet tím thắm tươi…

Read more Linh thiêng mái chùa quê Tại Đây.

 

Tags: , , , ,

 
 
 

Bình luận bài viết